เห็ดเสม็ด เป็นเห็ดที่ค่อนข้างหายากในปัจจุบัน เนื่องจากให้ผลผลิตปีละเพียงหนึ่งครั้ง
จะดีกว่าไหม? ถ้าสามารถยืดอายุเห็ดเสม็ดให้บริโภคได้ตลอดปี แถมยังคงรสชาติอร่อยไม่ต่างจากของสด
ตามหา.. #ผู้ประกอบการ ที่สนใจ
กรรมวิธีการผลิต “เห็ดเสม็ดในน้ำเกลือ”
จากการวิจัยพบว่าเห็ดชนิดนี้ มีคาร์โบไฮเดรต และมีไขมันต่ำกว่าเห็ดชนิดอื่น แต่มีโปรตีนและเยื่อใยค่อนข้างสูง นอกจากนั้นยังมีไฟเบอร์ช่วยลดอาการท้องผูก ทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น รวมทั้งลดคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด จึงเหมาะต่อการควบคุมน้ำหนักอีกทั้งนำมาปรุงอาหารได้หลากหลาย
ผลงานวิจัย
โดย … ผศ.ดร.ชุตินุช สุจริต … อาจารย์สาขาอุตสาหกรรมอาหารและผลิตภัณฑ์ประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มทร. ตรัง
และเป็นผลงานที่ได้รับอนุสิทธิบัตรคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อต่อยอดในเชิงพาณิชย์ให้กับผู้ประกอบการ
สามารถติดต่อได้ที่ : งานทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์
***โทร. 0 7431 7100 ต่อ 1130 หรือ 098 – 0629580 (เฟิร์น)